Năm 2022 : 194

Năm học 2021-2022 trường THCS Quang Minh đã tuyển sinh đối tượng học sinh có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú trên địa bàn thị trấn Quang Minh- Mê Linh- Hà Nội đã hoàn thành chương trình tiểu học, đủ 11 tuổi ( trừ trường hợp đặc biệt theo quy định). Kết quả tuyển sinh, 380 em đã trúng tuyển vào trường, đạt chỉ tiêu 100%.

Kết quả tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022 và việc triển khai chương trình GDPT 2018!

Trong năm học này, khối lớp 6 sẽ được học chương trình mới theo thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ giáo dục và đào tạo( chương trình GDPT 2018). Chương trình GDPT 2018 được xây dựng theo hướng mở, nhà trường đã chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn thẩm định để lựa chọn bộ sách thuộc các môn học, các hoạt động giáo dục, cụ thể là: Môn Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân, KHTN, Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp thuộc bộ sách Cánh diều do nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Môn Tiếng Anh thuộc bộ sách nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Môn  Lịch sử và Địa lý, Tin học, Công nghệ, Âm nhạc, Giáo dục thể chất  thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống; Môn Mĩ thuật  thuộc bộ sách Chân trời sáng tạo do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đã được tập huấn để đáp ứng việc dạy học theo chương trình GDPT 2018. Nhà trường chủ động bố trí thời gian triển khai kế hoạch giáo dục các môn học và hoạt động giáo dục cụ thể trong năm học bảo đảm tính khoa học, sư phạm, không gây áp lực đối với học sinh. Trong quá trình tổ chức thực hiện, nhà trường tăng cường sinh hoạt chuyên môn dựa trên hướng nghiên cứu bài học, tổ chức “ngày chuyên môn” để cùng nhau trao đổi, thảo luận rút kinh nghiệm kịp thời trong quá trình dạy học. Từ đó kịp thời điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Hy vọng, với sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, sự quyết tâm của nhà trường và toàn nghành GD&ĐT, Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6 sẽ được triển khai hiệu quả trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo.

Thầy giáo phó hiệu trưởng nhà trường:

Ngô Đình Hưng